fbpx

Bienvenue sur mon blog

ภาษาฝรั่งเศสใช้ได้จริงกับ Monsieur SAND

Udomsak

ยินดีต้อนรับสู่ Blog เรียนภาษาฝรั่งเศส รู้จริง ใช้ได้จริง สอนจากประสบการณ์จริงครับ

โดย Monsieur SAND ครูเสียงเหน่อ -;) สอนภาษาฝรั่งเศสส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศสครับ

ผันตัวจากนักบริหารการตลาดและการขายมาเป็นครูและโค้ชชีวิต & ธุรกิจ

ใครที่ติดตาม Monsieur SAND ตั้งแต่แรกๆ จะทราบว่า Monsieur SAND ไม่ได้มีอาชีพหลักเป็นครูสอนภาษาฝรั่งเศสครับ แค่ปลีกเวลาระหว่างที่กำลังเปลี่ยนเส้นทางชีวิต จากแต่ก่อนทำงานในระดับผู้บริหารดูแลการตลาด และการขายให้กับแบรนด์ดังแบรนด์หนึ่งในประเทศฝรั่งเศสครับ

ก่อนที่จะออกมาเปิดบริษัทเป็นของตนเองที่ฝรั่งเศสนี้ครับ เกี่ยวกับการ Coaching วางแผนชีวิตหรือโค้ชชีวิต และการทำธุรกิจให้กับคนฝรั่งเศสเป็นหลัก รวมถึงเปิดคอร์สออนไลน์สอนภาษาไทยกับภาษาฝรั่งเศสด้วยครับ ใครสนใจก็ติดต่อเข้ามาได้ครับ -;)

ช่วงนั้น เลยนำความรู้ที่พอมีอยู่บ้างมาแบ่งปัน รวมถึงไปเรียนเพิ่มเติมการจัดทำหลักสูตรการสอนภาษาฝรั่งเศสให้กับชาวต่างชาติด้วยครับ เพราะรู้อะไรต้องรู้ให้จริงครับ และแชร์ประสบการณ์จริงมาใส่ไว้ในเว็บเพจที่เพื่อนๆ รู้จักกันดีคือ ภาษาฝรั่งเศสใช้ได้จริงกับ M. SAND นั้นเองครับ และในทาง YouTube ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเพจอื่นอีก ให้ความรู้เกี่ยวกับประเทศฝรั่งเศสครับ

ล้มลุกคลุกคลานจนเจอวิธีเรียนให้ปัง !

Monsieur SAND ก็เป็นผู้หนึ่งที่เริ่มเรียนภาษาฝรั่งเศสโดยเริ่มจากศูนย์ เริ่มเรียนครั้งแรกเมื่อโตแล้วตอนอายุ 18 ปีที่ประเทศฝรั่งเศส ลิ้นแข็ง กลัวพูดผิด ขาดความมั่นใจ ปัญหาต่างๆ ในการใช้ภาษาฝรั่งเศสเจอมาหมด

ใช้ภาษาฝรั่งเศสมานานเเล้ว ยังมีใช้ผิดเขียนผิดบ้างมั้ย?

มีครับ และเป็นเรื่องธรรมดาครับ Monsieur SAND เรียนรู้ ก้าวหน้าด้วยการลองผิด ลองถูก ใช้ผิดก็แก้ไปครับ ตำรวจไม่จับ ใครที่ฟัง Live ของ Monsieur SAND จะได้ยินประโยคนี้บ่อยๆ ผิดเป็นครูครับ อย่ากลัวครับที่จะพูดผิด ใช้ผิด

ถ้าเพื่อนๆ อยากพูดได้ ใช้ได้จริง ต้องผ่าด่านความกลัวครับ ใช้ผิดก็แก้ เขียนผิดก็เขียนใหม่ ใครจะว่า จะตำหนิเราก็เป็นเรื่องของเขาครับ

การเรียนรู้ของแต่ละคนแตกต่างกัน ทำชีวิตเราให้ดี ก้าวหน้าต่อไปครับ ถ้าเราอยากจะยืนหยัดอย่างแข็งแรง เราต้องผ่านอุปสรรคมาก่อนครับ ไม่งั้นชัยชนะโดยไม่ผ่านการต่อสู้ จะทำให้เราเป็นวีรบุรุษ หรือวีรสตรีของตัวเราเองได้ยังไงครับ

Monsieur SAND โชคดี คงมีพรมแดงปูมาจนมาถึงทุกวันนี้ ?

Monsieur SAND ก็เป็นคนหนึ่งครับที่เกิดมาในครอบครัวที่ยากจน เริ่มทำงานตั้งแต่เล็กๆ ด้วยการขายผลไม้ใส่ถุง และขนมปังปิ้งที่โรงเรียน จำความได้ตั้งแต่ตอนอนุบาล 3 ครับ ทุกเช้าก่อนเข้าแถว ได้รายได้วันละ 1 บาทจากครูประจำชั้นที่ให้มาขาย ถ้าวันไหนขายดี ได้เงิน 2 บาทมากินขนม -;)

ตอนอยู่ประถมก็ทำธุรกิจขายตรง สมัครตามหนังสือขายหัวเราะ มหาสนุก (ใครรู้จักนี้ บอกอายุได้เลย -;) เอาแคตตาล็อกมาให้เพื่อนร่วมชั้นดู โฆษณา ทำการตลาดแบบเด็กๆ ตั้งแต่เล็ก ๆ ก็พอมีเงินมาเป็นค่าขนมครับ

ตอนอยู่มัธยมปลายก็พยายามไม่ค่อยไปกินอาหารเที่ยงที่โรงอาหารครับ เพื่อที่จะได้เก็บเงินค่าข้าวเที่ยง เก็บเอาไว้ไปสมัครเรียนพิเศษเหมือนคนอื่น เวลาไปเรียนพิเศษก็จะไม่กินข้าวเที่ยงครับ จะได้ประหยัด แค่ค่าเรียนพิเศษก็จะไม่พออยู่แล้วครับ ระหว่างพักเที่ยง รอเรียนช่วงบ่าย ส่วนใหญ่ก็จะไปยืนอ่านหนังสือฟรี! ที่ร้าน SE-ED Book ครับ (โฆษณาขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างไม่เป็นทางการ -;).

ช่วงปิดเทอมก็ลงไปช่วยญาติทางพ่อขายขนมจีน ข้าวแกง หรือไม่ก็ไปช่วยญาติทางแม่ขายผ้าครับ เพื่อที่จะได้มีเงินเก็บเป็นค่าขนมเก็บเอามาซื้อหนังสือ หรือเรียนติวพิเศษครับ

ก็ต่อสู้ ฝ่าฟัน พยายามขวนขวายหาความรู้ และหาโอกาสให้กับตนเองจนมาถึงจุดนี้ครับ

หวังว่าประสบการณ์ส่วนตัวของ Monsieur SAND จะเป็นเเรงผลักดัน และกำลังใจให้กับทุกคนครับ ชีวิตคนเราไม่ได้ปูด้วยกลีบกุหลาบครับ ไม่ต้องรอให้คนอื่นมาช่วยเราครับ จงช่วยตัวเราเองก่อน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเสมอครับ

การลงทุนที่ดีที่สุด คือการศึกษาหาความรู้ใส่ตัว

จงเรียนรู้เพื่อพัฒนาตนเอง แต่อย่าเรียนรู้เพื่อไปอวดภูมิหรือดูถูกคนอื่นครับ และอย่าหลงกับมันครับ อย่าหลงกับคำชม คำเยินยอของคนอื่น จงรับมาอย่างปิติ แต่อย่านำมาปิดตาครับ จงใช้ชีวิตอย่างเห็นความจริง อย่าใช้ชีวิตจนหลงชีวิตครับ

เพื่อนๆ ที่สนใจอยากหาความรู้ภาษาฝรั่งเศสก็สามารถติดตามทาง Blog นี้ได้ครับ

เป็นกำลังใจให้กับทุกคนครับ

และอย่าลืมที่จะลงทุนให้กับตนเอง และวันหนึ่งชัยชนะอย่างมีอิสระจะเป็นของคุณครับ

Monsieur SAND | Udomsak SANGSONG

บทความ เกร็ดความรู้ เรียนภาษาฝรั่งเศส

(EP. 2) 80 คำศัพท์สนามบิน เครื่องบิน เดินทางต่างประเทศ

(EP. 2) 80 คำศัพท์สนามบิน เครื่องบิน เดินทางต่างประเทศ

ต่อจากตอนที่แล้ว 80 คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับสนามบิน เครื่ […]

(EP. 1) 80 คำศัพท์สนามบิน เครื่องบิน เดินทางต่างประเทศ

(EP. 1) 80 คำศัพท์สนามบิน เครื่องบิน เดินทางต่างประเทศ

เมื่อเดินทางมาถึงประเทศฝรั่งเศสแน่นอนครับว่า สิ่งแรกที่ […]

50 คำกริยาฝรั่งเศสที่ใช้บ่อยที่สุด เวลา “เขียน”

50 คำกริยาฝรั่งเศสที่ใช้บ่อยที่สุด เวลา “เขียน”

วันนี้มาเรียน คำกริยาภาษาฝรั่งเศสที่นิยมใช้กันมากที่สุด […]

13  วิธีแต่งประโยคการเดินทาง พร้อมวิธีผันกริยา Faire

13 วิธีแต่งประโยคการเดินทาง พร้อมวิธีผันกริยา Faire

เมื่อรู้คำศัพท์เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การเดินทางแล้ว จะ […]